Xu hướng phát triển loại hình “biệt thự” dành cho giới siêu giàu

Ngày nay xu hướng khẳng định đẳng cấp của giới siêu giàu không còn ở việc phô trương tiềm lực tài chính mà thể hiện ở việc sở hữu cho riêng mình một không gian sống thượng lưu đậm dấu ấn cá nhân.


Xu hướng khẳng định đẳng cấp của giới siêu giàu hiện đại thể hiện ở việc sở hữu cho riêng mình một không gian sống thượng lưu mang đậm dấu ấn cá nhân

Những biệt thự cổ của giới quý tộc

Xuất hiện từ rất sớm, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử trên khắp các châu lục, loại hình biệt thự được phát triển với những chuẩn mực kiến trúc khác nhau. Tuy nhiên, dù ở nơi nào, thời kỳ nào, khái niệm biệt thự vẫn để chỉ một không gian sống lý tưởng dành cho tầng lớp thành đạt trong xã hội, những người có phong cách sống và gu thẩm mỹ cao.

Tại Việt Nam, "biệt thự" không chỉ là nhà cao cửa rộng, có vườn riêng biệt dành cho giới nhà giàu, mà còn là di sản kiến trúc lâu đời. Trước năm 1920, nhà giàu Bắc Bộ xưa thường ở trong những nhà 3 gian 2 chái, rộng rãi, làm theo kiến trúc Á Đông, thì đến giai đoạn 1920 - 1945 phong cách kiến trúc tiền hiện đại mà đỉnh cao là kiến trúc Đông Dương do người Pháp sáng tạo dần du nhập vào Việt Nam.

Hà Nội ngày nay còn lưu giữ những tinh hoa của Kiến trúc Đông Dương do kiến trúc sư (KTS) E. Hebrard phác họa trên những con phố như Hàng Bài, Hàng Đào, Hàng Bông, Mai Hắc Đế… Những căn biệt thự Pháp cổ được KTS E. Hebrard thiết kế sáng tạo dựa trên nguyên tắc kết hợp khéo léo giữa mặt bằng, phân vị khối kiến trúc công trình theo ngôn ngữ kiến trúc cổ điển phương Tây với bộ mái dốc phương Đông và chi tiết trang trí phỏng theo văn hóa kiến trúc truyền thống địa phương trên mặt đứng công trình.

Tinh túy trong kiến trúc Đông Dương của E. Hebrard còn hiện hữu đến tận ngày nay là do ông đã sáng tạo những giải pháp kiến trúc biệt thự thích ứng với sự khắc nghiệt về khí hậu nhiệt đới ở Hà Nội - nóng, ẩm về mùa hè và lạnh về mùa đông.

Theo đó, những căn biệt thự kiến trúc Đông Dương do vị kiến trúc sư tài hoa thiết kế thường có mái dốc đua xa cùng với hàng hiên rộng để che mưa, chống nắng; sử dụng tầng bán hầm, tầng áp mái trong công trình cùng các ô trống ở sát sàn và trần của các phòng để tăng cường thông thoáng tự nhiên và giảm độ ẩm tương đối (thường rất cao ở Hà Nội vào đầu mùa hè).


Từ hạ tầng, cảnh quan cho đến thiết kế, kiến trúc tại The Manor Central Park được các KTS dồn hết tâm huyết để chăm chút chỉn chu

Có thể khẳng định tư tưởng sáng tạo kiến trúc trên cơ sở kết hợp văn hóa Đông – Tây với phong cách Kiến trúc Đông Dương là thành tựu cao nhất của Kiến trúc Pháp ở Đông Dương. Chính vì thế những căn biệt thự Pháp cổ ở Hà Nội đã tạo nên một quỹ di sản kiến trúc và đô thị có giá trị; có ảnh hưởng sâu sắc đến những thế hệ KTS đầu tiên và sau này ở nước ta trong sáng tác theo hướng hiện đại và bản sắc.

Không gian trải nghiệm đặc biệt

Lưu giữ và kế thừa những tinh hoa từ di sản kiến trúc biệt thự Pháp cổ, những căn biệt thự tại khu đô thị The Manor Central Park là tổng hòa và chắt lọc những giá trị tinh túy nhất từ sự thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp dành riêng cho giới thượng lưu.

Mỗi căn biệt thự tại đây được các KTS chăm chút và phát triển hơn cả một không gian sống đẳng cấp, đem lại những trải nghiệm xứng tầm thông qua những thiết kế, hạ tầng, kiến trúc và cảnh quan chỉn chu.


Quy hoạch và an ninh nhiều lớp sẽ đảm bảo cuộc sống thanh bình, an yên của cư dân

Tại The Manor Central Park, mỗi căn biệt thự có diện tích đủ lớn cho gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống, mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết của mỗi thành viên. Thiết kế đan xen sân vườn ở mặt trước và sau của căn biệt thự tạo không gian kết nối các thế hệ trong gia đình hay với  những người hàng xóm, từ đó một cộng đồng thân tình, gần gũi dần hiện hữu - điều chúng ta vẫn muốn tìm lại trong nhịp sống vội vàng nơi phố thị.

Các dãy shophouse chạy dọc theo những mặt đường chính, trong khi các căn biệt thự nằm lui về bên trong. Theo đó, cư dân sống trong khu biệt thự vừa có thể tận hưởng không gian yên bình, thoáng mát, vừa cách các tiện ích hiện đại sôi động chỉ vài bước chân. Với quy hoạch này, các cư dân hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn và riêng tư khi sống ở đây với an ninh bọc lót nhiều lớp bảo vệ, đảm bảo không thể có bất kỳ sự xâm nhập trái phép nào ảnh hưởng đến cuộc sống thanh bình, an yên của cư dân.

Có thể nói, biệt thự tại The Manor Central Park là một trong những sản phẩm bất động sản hiếm hoi đáp ứng đủ các tiêu chí thụ hưởng cuộc sống theo chuẩn mực mới của giới thượng lưu. Đó không chỉ là những bất động sản hạng sang không ngừng gia tăng giá trị, mà còn là không gian trải nghiệm mang đậm dấu ấn cá nhân của mỗi cá nhân ưu tú - không gian lý tưởng sang trọng, hiện đại và đẳng cấp dành riêng cho giới thượng lưu.

Mọi thông tin về dự án The Manor Central Park, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 61 27 80

NHẬN BẢNG GIÁ THE MANOR NGUYỄN XIỂN - CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 5 PHÚT
Click để gọi 0981 61 27 80 / 037 2205 204
  • Xếp hạng hiện tại! 2.50/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 2.5/5 - (16 Phiếu bầu)

TIN TỨC LIÊN QUAN