Thị trường bất động sản thủ đô thu hút nguồn kiều hối lớn trong năm 2020

Kiều hối là một nguồn lực khá quan trọng đối với nền kinh tế nói chung và góp phần không nhỏ vào việc tạo thanh khoản cho thị trường bất động sản nói riêng. Năm 2020 được coi là một năm nhiều thách thức nhưng vẫn sẽ phát triển đối với thị trường bất động sản.

Nguồn kiều hối đầu tư vào bất động sản thủ đô

Nguồn kiều hối tạo ra thanh khoản tốt cho thị trường bất động sản

Kiều hối - nguồn thanh khoản quan trọng

Xét về bản chất, kiều hối có thể được xem như nguồn vốn một chiều với nhiều lợi thế đầu tư tự do, trong khi xét về quy mô, kiều hối hoàn toàn được kỳ vọng lớn tương đương vốn đầu tư trực tiếp và vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài.

Trong khi đó, được đánh giá là một thị trường BĐS mới nổi, giàu tiềm năng, Việt Nam không chỉ được quan tâm với góc nhìn “quê hương” mà còn là điểm đến đầu tư hấp dẫn của kiều bào.

Nhiều chuyên gia khác thì cho rằng yếu tố thu hút nguồn vốn nước ngoài cũng như kiều hối của thị trường BĐS Việt Nam còn đến từ sự tăng trưởng ổn định của kinh tế vĩ mô, tình hình an ninh được đảm bảo, nhu cầu nhà ở của người dân đang rất lớn…

Một trong những cơ sở để thu hút kiều hối vào BĐS là do hiện nay, các sản phẩm nhà ở ngày càng trở nên đa dạng hơn và chủ đầu tư rất quan tâm tới các yếu tố chủ chốt của căn nhà, bao gồm thiết kế, cơ sở hạ tầng, tiện ích, vận hành cũng như yếu tố tài chính.

Bất động sản hưởng lợi từ kiều hối

2019 được coi là một năm nhiều thách thức đối với thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. “Thị trường bất động sản năm 2019 phát triển tương đối ổn định kể cả về nguồn cung, số lượng giao dịch, giá cả, dư nợ tín dụng và vốn đầu tư nước ngoài. Tổng số dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại Hà Nội, Tp. HCM là 105 dự án. Trong đó, Hà Nội có 58 dự án với 31.184 căn hộ, tăng 20% so với năm 2018, và 1.963 căn thấp tầng, giảm 49% so với năm trước. Giá bán cũng không có biến động mạnh. BĐS vẫn là lĩnh vực thu hút đầu tư lớn” - báo cáo của Bộ Xây dựng chỉ rõ.

Cụ thể, đầu tư nước ngoài vào BĐS năm 2019 đã đạt hơn 3,8 tỷ USD (chiếm 10,2% tổng vốn đầu tư nước ngoài); đồng thời, ước khoảng 3,5 tỷ USD, tương đương 20% trong tổng số 16,7 tỷ USD kiều hối chuyển về nước là đổ vào BĐS.

Nhiều chuyên gia nhận định, lượng kiều hối trong 2019 cao kỷ lục (năm 2017 đạt 13,81 tỷ USD, năm 2018 đạt 15,9 tỷ USD) là nguồn lực rất lớn cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam, cùng với đó, thị trường BĐS cũng được hưởng lợi nhiều hơn. Bởi năm nay tỉ giá VNĐ/USD ổn định, thậm chí vào thời điểm cuối năm 2019 còn thấp hơn đầu năm nên người nhận kiều hối không găm giữ USD như trước mà có xu hướng đầu tư vào nhà đất.

Phân tích thêm về điều này, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, là quốc gia đông dân thứ 15 thế giới, kinh tế, chính trị ổn định; đầu tư nước ngoài ngày càng tăng, giá nhà ở đang khá cạnh tranh so với các nước trong khu vực. Hơn nữa, Nhà nước luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mới… là những yếu tố thúc đẩy mạnh nhu cầu nhà ở tại Việt Nam.

Do đó, mặc dù tình hình kinh tế thế giới tiếp tục tăng trưởng chậm lại, căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung và vấn đề chính trị làm gia tăng đáng kể tính bất ổn của hệ thống thương mại toàn cầu; động thái rà soát, thanh tra, kiểm tra toàn bộ quá trình giao đất, cấp phép xây dựng cho các dự án phát triển BĐS; quá trình phê duyệt đầu tư, phát triển dự án BĐS được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ… nhưng thị trường BĐS nước ta vẫn hấp dẫn các dòng vốn đầu tư, trong đó có dòng kiều hối.

Những yếu tố hấp dẫn đầu tư

Riêng với phân khúc “trên”, các chủ đầu tư đã đưa ra các sản phẩm có diện tích, chất lượng, tiện ích tốt hơn và giá phù hợp hơn so với thời kỳ sốt nóng trước kia, đồng thời các chủ đầu tư cũng kết nối với ngân hàng và hỗ trợ các thủ tục thanh toán cho người mua nhà. Đây chính là các điều kiện để cải thiện mạnh mẽ niềm tin của mọi đối tượng vào thị trường.

Những dự án phức hợp với chất lượng cao, mang lại những tiện nghi hiện đại và chất lượng cuộc sống vượt trội, có vị trí, giá cả và diện tích phù hợp, đặc biệt là được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín tiếp tục được người mua đón nhận.

Minh chứng là thời điểm gần đây, những dự án có quy mô lớn, đa dạng về tiện ích có lượng giao dịch lớn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt kiều. Như dự án The Manor Central Park do Bitexco Group làm chủ đầu tư nằm ở tâm điểm Tây Nam Hà Nội là một ví dụ.

Thị trường bất động sản thủ đô thu hút nguồn kiều hối lớn trong năm 2020

Những dự án khu đô thị phức hợp có pháp lý đầy đủ, thiết kế độc đáo, tiện nghi đa dạng tại các thành phố lớn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng Việt kiều

Theo tiết lộ từ chủ đầu tư dự án The Manor Central Park, chỉ trong 2 tháng chào bán, nhiều sản phẩm shophouse, nhà liền kề, biệt thự tại đây đều đã có chủ. Dự án này cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các Việt Kiều.

The Manor Central Park là một sản phẩm tâm huyết của Bitexco Group, tọa lạc đắc địa tại đường Nguyễn Xiển, tiếp giáp với các đại lộ lớn (đường vành đai 3, Nguyễn Xiển, Xa La). Với diện tích quy hoạch lên tới 89,7 ha, liền kề Công viên Chu Văn An 100 ha, nơi đây tiên phong tạo dựng nhịp sống sôi động tựa Times Square hay Fifth Avenue (New York), đồng thời tái hiện văn hóa giao thương của Kẻ chợ Kinh kỳ, tạo nên một “Điểm đến mới của Hà Nội 36 phố phường” hoàn toàn khác biệt.

Với những dãy nhà phố thương mại sầm uất nối tiếp nhau bao quanh toàn đô thị, tái hiện trọn vẹn tinh hoa 36 phố phường Hà Nội như: Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân… cùng lượng khách hàng tiềm năng đến từ 17.000 cư dân nội khu cùng hàng trăm ngàn cư dân lân cận, The Manor Central Park hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến mới với cộng đồng giao thương hưng thịnh, một điểm đến thương mại sôi động ban ngày, rực rỡ về đêm.

Không chỉ vậy, không gian từ khu phố đi bộ tấp nập, quảng trường châu Âu rộng lớn, công viên trung tâm rộng 6,6 ha cũng sẽ biến nơi đây trở thành điểm đến văn hóa, kết nối cộng đồng thông qua những sự kiện âm nhạc, lễ hội, triển lãm, hội chợ hay các chương trình countdown chào năm mới, lễ hội pháo hoa…

Qua đó, nhằm mang đến cho cư dân không gian sống mang đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn lưu giữ được những nét không gian phố của Hà Nội xưa, với những giá trị văn hóa đặc trưng của thủ đô ngàn năm văn hiến. Điều này cũng lý giải vì sao nhiều khách hàng thượng lưu và đặc biệt là Việt Kiều đã lựa chọn The Manor Central Park để an cư và đầu tư.

Dự án The Manor Central Park của Chủ đầu tư Bitexco đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường bất động sản

Dự án The Manor Central Park của Chủ đầu tư Bitexco đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường bất động sản

Theo các chuyên gia địa ốc, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và hội nhập quốc tế mạnh mẽ, một số cơ chế chính sách đang nghiên cứu sửa đổi ban hành mới; vấn đề nợ xấu đang được giải quyết; nhu cầu ở thực của nhà dân rất lớn… tiềm năng trong lĩnh vực BĐS chắc chắn còn phát triển, nguồn vốn FDI và nguồn kiều hối đổ vào thị trường này sẽ tiếp tục tăng.

Đây cũng chính là lý do mà những dự án có quy mô lớn, vị trí thuận tiện, tiện ích đồng bộ, kiến trúc, thiết kế độc đáo, mang lại giá trị gia tăng như The Manor Central Park hấp dẫn không chỉ khách hàng trong nước mà còn thu hút lượng lớn kiều bào và người nước ngoài.

NHẬN BẢNG GIÁ THE MANOR NGUYỄN XIỂN - CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 5 PHÚT
Click để gọi 0981 61 27 80 / 037 2205 204
  • Xếp hạng hiện tại! 2.58/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 2.6/5 - (12 Phiếu bầu)

TIN TỨC LIÊN QUAN