Tận hưởng cuộc sống phồn thịnh tại shophouse The Manor Central Park

Đời sống thương mại náo nhiệt tại đất Kinh Kỳ - Kẻ Chợ lần nữa được tái hiện trong dự án The Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco tại phía Tây Nam Hà Nội.


Những dãy shophouse tại The Manor Central Park tái hiện không khí giao thương tấp nập của đất Kinh Kỳ một thuở

Nơi 36 phố phường sầm uất

Từ thế kỷ XV, phố cổ Hà Nội đã là nơi lập nghiệp của những thương nhân, thợ thủ công tinh hoa bậc nhất. Nhờ nằm giữa kinh thành và bờ sông Hồng, khu vực này rất thuận lợi trong kết nối giao thương.  

Tụ cư tại thành Thăng Long, thị dân Kẻ Chợ bán các mặt hàng chính của làng nghề mình. “36 phố phường” gắn với tên mặt hàng như Hàng Cót, Hàng Chiếu, Hàng Buồm, Hàng Mã, Hàng Hòm, Hàng Quạt... Một đặc trưng của 36 phố phường là tinh thần “buôn có bạn, bán có phường”. Các hộ kinh doanh chung mặt hàng, thu hút khách hàng tới một nơi.

Theo chuyên gia nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, yếu tố cạnh tranh còn mờ nhạt so với tâm lý cộng đồng muốn nương nhờ vào nhau, vốn sâu sắc trong đời sống làng xã.

Các thị dân duy trì tập quán quê hương, tạo nên sự đa dạng văn hóa. Họ liên kết với nhau trong các phường, hội, cùng gìn giữ nghề tổ. Những công trình kiến trúc cổ như đình, chùa, đền, miếu… cũng là nơi diễn ra lễ giỗ tổ nghề hay những hình thức sinh hoạt văn hoá dân gian như: hầu đồng, hầu bóng, hát chèo, chầu văn....

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, “36 phố phường” vẫn còn đó, hấp dẫn du khách muốn tìm hiểu về một Hà Nội cổ kính. Song không gian sống chật hẹp nơi phố cổ không còn theo kịp tốc độ phát triển của Thủ đô. Không ít cư dân phố cổ chuyển tới những nơi ở mới, với không gian rộng rãi, chất lượng sống tiện nghi hơn. 

Đến The Manor Central Park với dòng chảy giao thương hiện đại

Mong muốn kế thừa nét tinh hoa của mảnh đất Đông Đô, Bitexco cùng những nhà phát triển tâm huyết kiến tạo khu đô thị The Manor Central Park tại đường Nguyễn Xiển - tâm điểm Tây Nam Hà Nội.


 The Manor Central Park được quy hoạch mở ở cửa ngõ Tây Nam thủ đô

Tại đây, chủ đầu tư dành 20,8% diện tích cho các dòng sản phẩm như shophouse, nhà liền kề, biệt thự…, còn lại là hạ tầng giao thông, cây xanh, công viên, dịch vụ. Những dãy nhà phố thương mại được kỳ vọng là khu vực sầm uất nhất dự án với hơn 700 căn nhà phố diện tích khoảng từ 70 đến 200m2, nằm dọc các tuyến phố và đường nội khu. Mỗi căn có kiến trúc hai cửa trước - sau, mặt trước rộng rãi để kinh doanh, mặt sau là khoảng sân nhỏ, chốn đi về riêng tư của gia chủ. 

Nếu từng con phố Đông Đô xưa tập trung bán một mặt hàng nhất định, phố thương mại tại The Manor Central Park đa dạng hơn, văn minh hơn, phục vụ những nhu cầu khác nhau của các khách hàng đẳng cấp. Không gian kinh doanh bố trí tại tầng 1 - 2, không gian sống nằm tại tầng 3 đến 5. Dòng sản phẩm hứa hẹn khả năng sinh lời tốt khi tiếp cận khoảng 17.000 cư dân dự kiến về ở tại dự án trong tương lai cùng hàng vạn cư dân xung quanh.  

Các căn nhà phố thương mại bố trí liền nhau, không có tường bao ngăn cách, tạo điều kiện cho cư dân tương trợ nhau trong kinh doanh và cuộc sống. Bên cạnh đó, với quy hoạch mở thông minh, từ cấu trúc đường, không gian xanh đến không gian ở và kinh doanh, dãy phố sẽ là nơi tổ chức sự kiện cộng đồng, lễ hội văn hóa, bắn pháo hoa hay đại nhạc hội quốc tế.

Xu thế hội nhập dòng chảy toàn cầu

Không chỉ lấy cảm hứng từ 36 phố phường của Hà Nội xưa, The Manor Central Park còn được chủ đầu tư gửi gắm mong muốn tái hiện được nét sôi động, hiện đại từ các đô thị lớn trên thế giới như Manhattan (New York), Ginza (Tokyo)…, biến nơi đây thành một “điểm đến” mới của Hà Nội.

Từ khi hình thành ý tưởng về khu đô thị cao cấp này, Bitexco đã bắt tay với nhiều tên tuổi danh tiếng như đơn vị quy hoạch EE&K, thương hiệu kiến trúc Nhật Bản Kume Sekkei và kiến trúc sư Mỹ Carlos Zapata (CZS). Bởi vậy, dãy phố vừa kế thừa tinh hoa phố “Hàng” truyền thống, vừa vận hành theo phương thức kinh doanh hiện đại, mang tới giá trị khác biệt cho chủ nhân.


Khu đô thị The Manor Central Park là sản phẩm hội tụ nhiều tên tuổi lừng danh thế giới như đơn vị quy hoạch EE&K, thiết kế Kume Sekkei và kiến trúc sư Mỹ Carlos Zapata

“Nếu sự sôi động của đất kinh kỳ xưa đặt trong yếu tố quốc gia, thì sự náo nhiệt của The Manor Central Park nay nằm trong không gian mở của văn hóa, thương mại… và hội nhập toàn diện, đó là dòng chảy thương mại toàn cầu”, ông Phan Lê Khôi, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Bitexco cho biết.

Vì vậy, The Manor Central Park hấp dẫn không chỉ những người Việt có thu nhập cao, có nhu cầu kinh doanh sinh lời, còn thu hút những nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, giải trí được tổ chức tại dự án sẽ phục vụ cộng đồng đa dạng này.   

Theo quy hoạch Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, The Manor Central Park sẽ sở hữu liên kết vùng linh hoạt và được đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Với vị thế tương tự một “thành phố trong thành phố”, nơi đây hứa hẹn là nơi đầu tư và an cư lý tưởng cho cộng đồng cư dân hiện đại.

NHẬN BẢNG GIÁ THE MANOR NGUYỄN XIỂN - CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 5 PHÚT
Click để gọi 0981 61 27 80 / 037 2205 204
  • Xếp hạng hiện tại! 2.00/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 2.0/5 - (14 Phiếu bầu)

TIN TỨC LIÊN QUAN