Không gian sống đa thế hệ tại The Manor Central Park

The Manor Central Park - Không gian sống đa thế hệ chiều lòng gia đình thời hiện đại, Thiết kế vừa gắn kết vừa riêng tư tại các căn nhà The Manor Central Park xóa bỏ định kiến về cuộc sống gò bó, nhiều 'va chạm' tại các gia đình đa thế hệ.

Cùng điều hành một công ty gia đình, vợ chồng anh Công, chị Minh (35 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) đủ điều kiện tài chính để sắm một căn chung cư ra ở riêng, thay vì ở chung với bố mẹ. Quản lý hàng chục nhân sự, việc đi sớm về muộn khiến chị Minh khó chu toàn được việc nhà cửa, chăm sóc các con, chị biết bố mẹ chồng nhiều lần phật ý, chưa kể những mâu thuẫn do khác biệt thế hệ.

Mong muốn sự tự do như nhiều gia đình trẻ, nhưng cặp vợ chồng này chưa có ý định ra ở riêng. Điều khiến chị Minh và chồng quyết định đánh đổi sự riêng tư đơn giản là cảm giác ấm cúng khi thấy ông bà chơi đùa cùng con cháu. “Nghe nhiều bạn bè than thở vì phải chăm con một mình, tôi vẫn thấy may mắn vì có bố mẹ chồng đỡ đần”, chị Minh tâm sự. Được báo hiếu, chăm sóc bố mẹ tuổi về già, những bữa cơm đông đủ các thành viên, theo chị Minh, là những thứ “rất đáng” cho cuộc sống chung giữa nhiều thế hệ.

Còn theo anh Công, định nghĩa sống chung trong thời hiện đại không có nghĩa là thiếu riêng tư. “Điều này hoàn toàn có thể giải quyết một phần nhờ không gian sống”, anh Công nói. “Bên cạnh không gian sinh hoạt chung là nhà bếp, phòng khách, ai cũng có một phòng riêng, tách biệt để đảm bảo riêng tư. Một nơi ở rộng rãi, có cây vườn, hoà mình vào thiên nhiên cũng làm cho cuộc sống dễ thở hơn, tránh những va chạm không đáng có”.

Không gian sống đa thế hệ tại The Manor Central Park

Xu hướng sống gia đình đa thế hệ

Giống như vợ chồng anh Công, những gia đình hạt nhân không hẳn là hình mẫu lý tưởng với nhiều gia đình thời hiện đại, kể cả khi đủ điều kiện tài chính cho cuộc sống ở riêng. Theo văn hoá người Việt, con cháu thường muốn gần gũi, chăm sóc cha mẹ lúc về già để báo hiếu. Nhiều gia đình ly hương, lập nghiệp ở thành thị khi có điều kiện tài chính vững vàng thường muốn đón bố mẹ ở quê lên sống để an tâm định cư. Gia đình nhiều thế hệ còn là ao ước của nhiều người bởi cảm giác ấm cúng, sự an toàn, tương trợ về tinh thần, kinh tế, giáo dục giữa các thành viên. Hệ giá trị "tam đại đồng đường", "tứ đại đồng đường" đặc trưng này vẫn được các gia đình Việt gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Nếu như gia đình hạt nhân với đặc trưng ít thành viên và lối sống độc lập đặt ra vấn đề về “nỗi cô đơn giữa thời hiện đại” thì ngược lại, gia đình đa thế hệ đề cao tính kết nối. Không chỉ tạo trợ lực về tài chính lẫn nhau, mỗi thế hệ với những điểm mạnh riêng có thể liên kết, bù đắp, tương trợ với các thành viên khác. Con trẻ sẽ cảm nhận bầu không khí ấm áp và an toàn, sống cởi mở khi lớn lên trong sự chăm sóc của ông bà, bố mẹ. Thế hệ ông bà có thể đưa ra lời khuyên cho con cháu với kinh nghiệm của người đi trước, hỗ trợ con cái việc làm ăn, kinh doanh nhờ các mối quan hệ quen biết. Mạng lưới tương trợ này lại càng được nhân rộng khi mỗi gia đình được đặt trong một cộng đồng lớn, thêm các mối quan hệ mới, cơ hội mới. Điều này tạo nên tính gắn kết bên ngoài phạm vi gia đình, góp phần xây dựng thành một “gia đình” lớn hơn - một cộng đồng ưu tú.

Nhu cầu về những ngôi nhà diện tích lớn, phù hợp cho gia đình có nhiều thành viên cùng sinh sống vẫn tồn tại bền bỉ theo thời gian. Theo CBRE Việt Nam, năm 2018, khách hàng mua căn hộ có diện tích trên 90m2 gồm nhiều phòng ngủ chiếm đến 60%, 30% còn lại chọn mua căn hộ khoảng 60-90m2. Các căn hộ 3-4 phòng ngủ với thiết kế phù hợp từng tâm lý, độ tuổi các thành viên đã xoá đi định kiến về cuộc sống đa thế hệ gò bó, nhiều mâu thuẫu, thay vào đó là không gian vừa gắn kết, vừa riêng tư.

Không gian sống đa thế hệ tại The Manor Central Park

Ngoài ra, thực tế người Việt ngày càng hào phóng trong chi tiêu cũng dần xoá đi e ngại về mức giá cao với những ngôi nhà diện tích lớn. Theo World Bank, mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu – nhóm khách hàng sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm bất động giá trị cao. Đặc biệt, tầng lớp này có nhu cầu hưởng thụ cuộc sống, lựa chọn các sản phẩm chất lượng bền vững, tương xứng với đẳng cấp, mang tính an cư lâu dài cho gia đình.

Chất lượng sống của các gia đình ngày càng được cải thiện và nâng cao đặt ra những yêu cầu cho các sản phẩm bất động sản thời đại mới. Diện tích lớn chỉ là điều kiện cần, những căn nhà cho gia đình đa thế hệ thời nay còn chú trọng về chiều sâu, hay những giá trị tinh thần, sức khoẻ cho từng thành viên. Điều này thể hiện ở các tiện nghi về không gian sống, các dịch vụ, công nghệ được tích hợp. Trong áp lực đô thị hoá, ô nhiễm, nhu cầu một không gian sống xanh, thoáng đãng để đảm bảo chất lượng sức khoẻ cũng được đặt lên hàng đầu.

Không gian sống đa thế hệ tại The Manor Central Park

Bài toán quy hoạch cho nhà phát triển

Những tháng trở lại đây, thị trường nhà ở ghi nhận mức tiêu thụ lớn thuộc về phân khúc bình dân và trung cấp diện tích nhỏ vì tâm lý dễ bán, dễ cho thuê trước mắt. Theo các chuyên gia, thị trường đang có phần đơn điệu khi giới hạn mình trong các sản phẩm nhà ở diện tích nhỏ, thiếu vắng các sản phẩm diện tích lớn. Trong khi đó, nhu cầu không gian sống đa thế hệ là luôn hiện hữu, thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu cho phân khúc này. “Cuộc chơi” trong phân khúc bất động sản nhà ở diện tích lớn vì thế chỉ dành cho những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính hùng mạnh và tầm nhìn xa.

Bối cảnh đô thị hoá cũng đặt ra bài toán cho các dự án về giãn mật độ, giảm tải tại các khu phố cổ, phố cũ, trung tâm, nhưng vẫn đảm bảo tính kết nối, cạnh các khu đô thị hạt nhân, đô thị vệ tinh, các tuyến đường giao thông chính. Ngoài ra, khi chất lượng sống được nâng cao, các dự án phải đảm bảo nhu cầu về sức khoẻ thông qua mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ cây xanh mặt nước cao, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Không gian sống đa thế hệ tại The Manor Central Park

Bài toán quy hoạch này đã được tính toán kỹ lưỡng khi Bitexco xây dựng dự án The Manor Central Park, với mục tiêu đem lại các giá trị thụ hưởng cao nhất cho cư dân, phù hợp với mọi đối tượng trong một gia đình. Toạ lạc đắc địa tại cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô, The Manor Central Park thừa hưởng cơ sở hạ tầng đồng bộ theo định hướng quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. Dự án có liên kết vùng linh hoạt khi tiếp giáp với nhiều tuyến giao thông huyết mạch như Vành đai 3 - Nguyễn Xiển, liền kề công viên Chu Văn An rộng 100ha…

Đặc biệt, The Manor Central Park hội tụ tinh hoa sáng tạo từ các tên tuổi nổi danh thế giới, gồm tư vấn kiến trúc bởi EE&K - đơn vị quy hoạch những khu đô thị nổi tiếng như Battery Park City New York (Manhattan), Qibao Town Center (Thượng Hải - Trung Quốc); công ty kiến trúc Nhật Kume Sekkei và công ty Mỹ CZS đảm nhiệm thiết kế. Dự án vì thế là sự kết tinh giữa phong cách truyền thống, đậm bản sắc của gia đình Việt và nét hiện đại, hội nhập thế giới.

Hơn cả một không gian sống

Điểm đặc biệt của The Manor Central Park nằm ở thiết kế thông minh dựa trên sự nghiên cứu kỹ càng về lối sống, tâm lý của các gia đình đa thế hệ Việt.

Với diện tích sử dụng rộng hàng trăm m2, biệt thự The Manor Central Park gồm 4 tầng, chia thành các không gian độc lập cho ông bà, bố mẹ, con cháu. Các thế hệ vừa có thể tận hưởng cuộc sống riêng tư, thoải mái ở mỗi tầng, mà vẫn kết nối, tương tác với nhau qua không gian sinh hoạt chung như phòng bếp, phòng ăn hay phòng khách.

Không gian sống đa thế hệ tại The Manor Central Park

Ngoài phòng bếp, phòng ăn, phòng khách, The Manor Central Park còn có phòng sinh hoạt chung là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, con trẻ có không gian để vui chơi, bố mẹ có thể thư giãn tại phòng đọc sách. Ban công xanh ngắt là nơi ông bà có thể trồng hoa, chăm cây cảnh và thưởng trà trò chuyện cùng nhau...

Môi trường sống trong lành, vì sức khoẻ cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của The Manor Central Park. Mật độ xây dựng tại dự án chỉ 20,8%, với một Công viên Trung tâm rộng 6,6ha, 5 Công viên Ngón Tay và hàng loạt công viên nội khu. Dự án còn quy tụ hệ sinh thái đa dạng hiện ích gồm phố đi bộ, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trường mẫu giáo, trường học quốc tế liên cấp… đáp ứng đủ nhu cầu của mọi cư dân, từ người già đến trẻ nhỏ. Cuộc sống bó hẹp trong bốn bức tường được thay thế bởi không gian rộng mở, có vườn, sân chơi, sân đi bộ, công viên sát cạnh. Tại đây, người già có thể xuống sân để tập thể dục, trò chuyện cho khuây khỏa, con cháu có khu vui chơi, vận động gần gũi thiên nhiên.

Không gian sống đa thế hệ tại The Manor Central Park

The Manor Central Park còn đem lại giờ phút thư giãn, gắn kết các thành viên sau cả ngày bận rộn, làm việc căng thẳng với khu bể bơi ngoài trời, khu đất trống với thảm cỏ xanh, khóm hoa sặc sỡ, xung quanh là hàng cây xanh rợp mát.

Với quy mô cư dân về ở dự khiến khoảng 17.000 người, theo đại diện The Manor Central Park, đây không chỉ là một khu đô thị đơn thuần, mà còn là nơi kiến tạo, quy tụ một cộng đồng tinh hoa, là các trí thức, thương gia, người có vị trí cao, giàu có bậc nhất ở Hà thành. Không gian mở, nhiều tính kết nối tại dự án đem đến sự giao lưu, gắn kết giữa các gia đình, cư dân nội khu, đều là những người thành đạt. Toạ lạc tại nơi được xem như “cái nôi” sản sinh nhiều danh nhân lịch sử, liền kề Công viên Chu Văn An – nơi tôn vinh, tưởng nhớ người thầy vĩ đại của dân tộc, dự án hấp thụ những giá trị văn hóa đặc trưng riêng cho cư dân The Manor Central Park.

“Không chỉ là không gian sống, chúng tôi muốn tạo dựng một cộng đồng tinh hoa, khác biệt, đẳng cấp bậc nhất Hà Nội, xuất phát từ tầm nhìn quy hoạch quốc tế và triết lý kinh doanh vì lợi ích khách hàng đặt lên hàng đầu”, đại diện chủ đầu tư Bitexco chia sẻ.

NHẬN BẢNG GIÁ THE MANOR NGUYỄN XIỂN - CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 5 PHÚT
Click để gọi 0981 61 27 80 / 037 2205 204
  • Xếp hạng hiện tại! 2.50/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 2.5/5 - (12 Phiếu bầu)

TIN TỨC LIÊN QUAN