Biệt thự - không gian sống đẳng cấp của giới thượng lưu

Từ xưa đến nay, biệt thự vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của giới thượng lưu khi lựa chọn một chốn an cư. Theo thời gian, những chuẩn mực về biệt thự ngày càng được nâng cao với những yêu cầu tinh tế và khác biệt.

Biệt thự - không gian sống đẳng cấp của giới thượng lưu

Những chuẩn mực về biệt thự ngày càng được nâng cao theo thời gian.

Biệt thự Pháp cổ - quỹ di sản kiến trúc quý giá

Trong lịch sử, biệt thự được hình thành từ thời kỳ La Mã, được xem là nơi ở của tầng lớp quý tộc La Mã cổ đại. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử trên khắp các châu lục, các loại hình biệt thự tiếp tục được hoàn thiện với những chuẩn mực kiến trúc khác nhau. 

Tuy nhiên, dù ở nơi nào, thời kỳ nào, khái niệm biệt thự vẫn để chỉ một không gian sống lý tưởng dành cho tầng lớp thành đạt trong xã hội.

Tại Việt Nam, biệt thự không chỉ là nhà cao cửa rộng, có vườn riêng biệt dành cho giới nhà giàu, mà còn là di sản văn hóa kiến trúc lâu đời. 

Loại hình nhà ở này thể hiện phong cách kiến trúc tiền hiện đại, mà đỉnh cao là kiến trúc Đông Dương do người Pháp sáng tạo, dần du nhập vào Việt Nam ở giai đoạn 1920 - 1945.

Những căn biệt thự Pháp cổ được Kiến trúc sư Ernest. Hébrard thiết kế sáng tạo dựa trên nguyên tắc kết hợp khéo léo giữa mặt bằng, phân vị khối kiến trúc công trình theo ngôn ngữ kiến trúc cổ điển phương Tây với bộ mái dốc phương Đông và chi tiết trang trí phỏng theo văn hóa kiến trúc truyền thống địa phương trên mặt đứng công trình.

Theo đó, những căn biệt thự kiến trúc Đông Dương do vị kiến trúc sư tài hoa thiết kế đặc biệt thích ứng với sự khắc nghiệt về khí hậu nhiệt đới ở Hà Nội: Thường có mái dốc đua xa cùng với hàng hiên rộng để che mưa, chống nắng; sử dụng tầng bán hầm, tầng áp mái trong công trình cùng các ô trống ở sát sàn và trần của các phòng để tăng cường thông thoáng tự nhiên và giảm độ ẩm tương đối (thường rất cao ở Hà Nội vào đầu mùa hè).

Có thể khẳng định tư tưởng sáng tạo kiến trúc trên cơ sở kết hợp văn hóa Đông - Tây với phong cách kiến trúc Đông Dương là thành tựu cao nhất của kiến trúc Pháp ở Đông Dương, góp phần làm nên bản sắc kiến trúc của thời Pháp thuộc. 

Đây cũng là xu hướng kiến trúc có ảnh hưởng sâu sắc đến những thế hệ kiến trúc sư đầu tiên và sau này ở nước ta trong sáng tác theo hướng hiện đại và bản sắc.

Không gian biệt thự đẳng cấp và thanh lịch “rất Pháp”

Lưu giữ và kế thừa những tinh hoa từ di sản kiến trúc biệt thự Pháp cổ, những căn biệt thự tại khu đô thị The Manor Central Park là tổng hòa và chắt lọc những giá trị tinh túy nhất từ sự thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp dành riêng cho giới thượng lưu, những người thường dẫn đầu các xu thế trong xã hội. 

Mỗi căn biệt thự tại đây được các kiến trúc sư chăm chút và phát triển hơn cả một không gian sống đẳng cấp, đem lại những trải nghiệm xứng tầm thông qua những thiết kế, hạ tầng, kiến trúc và cảnh quan chỉn chu.

Biệt thự - không gian sống đẳng cấp của giới thượng lưu

The Manor Central Park đem lại trải nghiệm xứng tầm cho cư dân thông qua những thiết kế, hạ tầng, kiến trúc và cảnh quan chỉn chu.

Tại The Manor Central Park, mỗi căn biệt thự có diện tích đủ lớn cho gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống, mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết của mỗi thành viên. 

Đặc biệt, mỗi một biệt thự được thiết kế khéo léo tôn gu thẩm mỹ, phong cách sống riêng biệt của chủ nhân. Với thiết kế đan xen sân vườn ở mặt trước và sau của căn biệt thự tạo không gian kết nối các thế hệ trong gia đình hay với những người hàng xóm, từ đó một cộng đồng thân tình, gần gũi dần hiện hữu - điều chúng ta vẫn muốn tìm lại trong nhịp sống vội vàng nơi phố thị.

Dưới bàn tay tài tình của các kiến trúc sư lừng danh thế giới, biệt thự The Manor Central Park tọa lạc tại tâm điểm phía Tây Thủ đô, vừa mang lại giá trị khác biệt với quy hoạch thông minh, vừa mang đến một nơi an cư bình yên và đẳng cấp.

Theo quy hoạch, các dãy shophouse chạy dọc theo những mặt đường chính, trong khi các căn biệt thự nằm lui về bên trong. Nhờ vậy, cư dân sống trong khu biệt thự vừa có thể tận hưởng không gian yên bình, thoáng mát, vừa cách các tiện ích hiện đại sôi động chỉ vài bước chân. 

Với quy hoạch này, các cư dân hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn và riêng tư khi sống ở đây với an ninh bọc lót nhiều lớp bảo vệ, đảm bảo không thể có bất kỳ sự xâm nhập trái phép nào ảnh hưởng đến cuộc sống thanh bình, an yên của cư dân.

Biệt thự - không gian sống đẳng cấp của giới thượng lưu

Cư dân sống trong khu biệt thự vừa có thể tận hưởng không gian yên bình, thoáng mát, vừa cách các tiện ích hiện đại sôi động chỉ vài bước chân.

Có thể nói, biệt thự tại The Manor Central Park là một trong những sản phẩm bất động sản hiếm hoi đáp ứng đủ các tiêu chí thụ hưởng cuộc sống theo chuẩn mực mới của giới thượng lưu. 

Đó không chỉ là những bất động sản hạng sang không ngừng gia tăng giá trị, mà còn là không gian trải nghiệm mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ - không gian lý tưởng sang trọng, hiện đại và đẳng cấp dành riêng cho giới thượng lưu.

NHẬN BẢNG GIÁ THE MANOR NGUYỄN XIỂN - CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 5 PHÚT
Click để gọi 0981 61 27 80 / 037 2205 204
  • Xếp hạng hiện tại! 1.88/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 1.9/5 - (16 Phiếu bầu)

TIN TỨC LIÊN QUAN